Cách làm bò kho bánh mì đà nẵng mọi người cùng ăn. Để có nồi bò kho nóng hổi, thơm ngậy ăn lẫn bánh mì, cơm, bún cho cả gia đình thì đừng quên học hỏi những bí kíp nấu bò kho sau đây nhé! Từ món bò kho, người ta thường chế tạo ra 2 món ăn quen thuộc đó là bánh mì bò kho và hủ tiếu bò kho. Hôm nay bếp sẽ hướng dẩn chúng mình cách chế biến món bò kho bánh mì cùng theo dõi ha.

Nguyên liệu:

  • 800g thịt bò gân
  • 1 gói gia vị bò kho
  • 2 tbs nước mắm
  • hành khô, tỏi khô, sả cây
  • ba trái cà chua
  • một củ hành tây
  • 2 củ cà rốt
  • Rau sống ăn kèm: húng quế, rau mùi, mùi tàu, húng lủi (tùy ý)
  • Bánh mì
  • Cách làm bánh mì bò kho 3

    Cách làm:

    1. Thịt bò làm sạch, thái thành từng khúc hơi to tí xíu.
    2. hành khô, tỏi, sả băm nhuyễn. Tẩm ướp thịt bò với gói gia vị bò kho, nước mắm, hành khô, tỏi khô, sả cây 30 phút – một h bỏ thịt theo lớp ngấm.
    3. Đặt nồi lên bên trên bếp, bỏ thịt theo lớp bò vào trộn đều tới khi thịt săn lại.
    4. Thêm nước ngập xâm xấp thịt bò, cho vào một ít nhánh sả cây để nguyên cây (nên giã nát tí xíu để tinh dầu thực vật xả tiết ra nhiều), cà chua thái nhỏ cho vào với. Hầm nhỏ lửa đến khi thịt bò thật chín, gân còn khoảng sần sật.
    5. Lúc này cho cà rốt, hành tây vào, thêm nước, nấu tới khi cà rốt vừa thật chín, không bị nhũn dập. Nếm lại cho vị mặn nhỏ vừa ăn.

    Cách làm bánh mì bò kho 4

    Cách làm bánh mì bò kho 5

    Cách làm bánh mì bò kho 6

    Cách làm bánh mì bò kho 7

    vo chà, một âu bò kho chấm với bánh mì, trái thực là rất tuyệt ^^ Chúc cả nhà ngon miệng !!!

    Cách làm bánh mì bò kho 8

    Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm bò kho bánh mì đà nẵng siêu ngon.

    Chia sẻ lên facebook