Hướng dẫn cách làm bò nướng ngói sóc trăng siêu ngon, Bò nướng ngói giúp từng miếng thịt chín khá nhanh và vẫn giữ được chừng dứa, mềm, rất hấp dẫn. Bò nướng ngói quan trọng ởchỗ, thịt bò sau khi nướng giữ được mùi dứa, đồng thời có hương vị rất đặc biệtvì thịt bò chín được.

Nguyên liệu làm bò nướng ngói

  • Bắp bò 500 g
  • Bún tươi 500 gr
  • dầu thực vật 4 muỗng canh
  • đường kính trắng hai muỗng canh
  • muối 1/hai muỗng cà phê
  • hạt nêm một muỗng cafe
  • sả 2 Cây
  • Chuối chát hai quả
  • Dưa leo 2 quả
  • Khế hai trái
  • Tía âu 100 g
  • Xà lách 300 g
  • Nước mắm 1 thìa canh
  • tỏi khô băm một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • Mắm nêm 2 thìa canh
  • ớt băm một muỗng nhỏ
  • Bánh tráng 8 Miếng

Dụng cụ thực hiện làm bò nướng ngói

Ngói đỏ

phương pháp làm bò nướng ngói

Chuẩn bị

Bước 1

Bắp bò rửa cho sạch, bổ thành lát mỏng. Rồi, tẩm ướp bắp bò với một muỗng canh đường kính trắng trắng, muối tinh, bột nêm, một muỗng canh nước mắm, tỏi khô bằm chừng 10 ph cho ngấm gia vị.
Bò nướng ngói Bò nướng ngói

Bước hai

sả khẽ bầm, cắt khúc chừng 3-4cm. Chuối chát bào sơ qua vỏ, cắt thành lát nhỏ vừa ăn. Dưa leo gọt vỏ, cắt thanh dài hay tròn tùy thích.
Bò nướng ngói Bò nướng ngói Bò nướng ngói

Bước 3

Khế rửa sạch, xắt mỏng. Xà lách, tía âu nhặt, rửa sạch sẽ cho nước, để ráo.
Bò nướng ngói Bò nướng ngói

Thực hiện

Bước một

Pha nước chấm: Hòa chảy 2 thìa canh mắm nêm với tỏi bằm, ớt hiểm bằm, một muỗng canh đường trắng.
Bò nướng ngói

Bước 2

Đặt miếng ngói đỏ lên phía trên bếp than, sử dụng môi rưới đều dầu ăn lên bề mặt ngói đỏ. Sau đó, cho từng miếng thịt bò, sả cây thái thành từng miếng lên nướng.
Bò nướng ngói Bò nướng ngói

Bước ba

Xếp tía thau, xà lách cùng các loại Nguyên vật liệu khế, chuối chát, dưa leo, bún tươi, bánh tráng cho lên dĩa.
Bò nướng ngói

Bước 4

sau cùng chỉ việc đợi bắp bò chín, cuộn chúng cùng những loại rau và chấm mắm nêm là gặm nhấm thôi nào!
Bò nướng ngói

Chúc mọi người ngon miệng với Phương pháp làm bò nướng ngói thủ đức cả nhà đều thích.

Chia sẻ lên facebook