Hướng dẫn cách làm bò kho tiêu xanh ngon tuyệt đã miệng. Thịt bò kho tiêu đen vừa có thể dùng kèm cơm nóng lại vừa là món ăn có thể chấm với bánh mì, hương vị đậm vị đặc trưng ngon không cưỡng lại nổi. Giản dị mà không kém phần quyến rũ, bò kho tiêu xay là 1 món ăn thường xuyên có mặt trong ăn uống bữa tối của nhà mình bởi cả nhà ai cũng thích!

Nguyên liệu cần có của món ăn này

+ 1 kilogam thịt bò tươi
+ tỏi khô: một củ
+ ớt hiểm tiêu: một trái
+ hành khô lá: ba nhánh
+ những gia vị: nước mắm, đường, tiêu bột, muối tinh

Cách làm món thịt bò kho tiêu đơn giản thơm ngon ngay tại nhà hình 2

Quy trình nấu bò kho tiêu xay Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu cần có

  • Thịt bò tươi đem đi rửa thật sạch, xắt thành từng khúc nhỏ vừa phải. Yêu cầu, làm bò kho các bạn thái khối hình vuông, không cắt miếng mỏng như bò xào nhé, và để cho khô nước.
  • tỏi khô bóc hết vỏ ngoài, đập dập nát sau đó bằm nhỏ.
  • tiêu bột xanh hoặc tiêu xay khô rửa sạch sẽ, nếu dùng tiêu xanh thì các bạn nên để nguyên cả chùm.
  • thả thịt bò vào tô rộng, cho thêm nữa ½ tỏi khô băm, một thìa canh nước mắm, một muỗng cafe đường, xíu tiêu xay cùng muối iod. Trộn thịt bò lên cho đều khắp và để độ 15 – 20 phút để bỏ thịt bò ngấm.

Cách làm món thịt bò kho tiêu đơn giản thơm ngon ngay tại nhà hình 2

Bước 2: Tiến hành kho thịt bò

  • Bắt một chiếc xoong bé lên bếp, bỏ vào đấy độ 3 muỗng nhỏ đường, nấu lúc nào đường kính trắng tan hết rồi đảo qua màu vàng cánh gián thì cho thêm xíu nước lọc, khoảng nửa âu vào nấu cho sôi để làm nước lèo đun món thịt bò, rồi tắt lửa. Đề nghị vừa nấu đường các bạn càng phải vừa đánh đều tay nhé.
  • Lấy một cái chảo, cho dầu vào nấu nóng già. Trút toàn bộ chỗ tỏi khô bằm còn lại vô phi cho thật dứa.
  • tiếp đó, đổ thịt bò đã được tẩm ướp vào xào cùng với lửa to, trộn đều và nhanh tay.
  • Cho nước dùng vào thịt bò, nếu nước không sâm sấp mặt thịt thì các bạn cho thêm nước trong vô nghen.
  • Nấu với lửa bé đến khi thịt mềm ỉu hẳn thì cho thêm nữa gia vị sao cho vừa khéo miệng.
  • xem thấy nước bò kho hơi sệt lại, chúng ta trút ớt hiểm tiêu xay cùng hành lá cắt bé vào, đánh đều lên sau đó tắt lửa.

Cách làm món thịt bò kho tiêu đơn giản thơm ngon ngay tại nhà hình 3

Bước 3: nhâm nhi bò kho tiêu

  • Lúc món bò kho tiêu đã được đun xong, các bạn đổ lên dĩa sâu lòng. Nên nhớ rưới cả nước sốt phía trên nha trang trí đĩa thịt với ít rau mùi cho đẹp mắt.
  • Bò kho tiêu bột nhâm nhấm khi vẫn còn nóng, với cơm trắng hay bánh mì đều rất ngon và thích hợp, đặc biệt là các hôm trời lạnh.

Cách làm món thịt bò kho tiêu đơn giản thơm ngon ngay tại nhà hình 4

Yêu cầu đối với phương pháp làm bò kho tiêu xay

  • để làm nên thịt bò kho tiêu xay, cũng như làm toàn bộ những món thịt bò kho khác, không cần chọn mua thịt bò phần thăn nguyên nạc, mà hãy lựa mua phần thịt bò dính da, vẫn bảo đảm ngon, đồng thời khi ninh sẽ tạo dồn phần nước sốt sự dẻo sánh cuốn hút nghen.
  • Thịt bò càng phải tươi, không được để lâu có mùi hương.

phụ thuộc ý muốn mỗi người mà bạn có thể cho lượng tiêu xay vô ướp cùng với thịt bò ít hoặc nhiều.

Chúc các bạn thành công với Cách làm thịt bò kho tiêu ấm áp ngày đông.

Chia sẻ lên facebook