Hướng dẫn làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt ngon căn bản mà bạn càn phải biết Bò mềm, không dai, khoa tây chín bở ngấm cùng. Đây là món ăn bồi bổ cho cơ thể rất tốt. Thịt bò hầm khoai tây là món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình. Đặc biệt, món ăn vô cùng dễ dàng, không cần chuẩn bị cầu kỳ.

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 200 g
đến Khoai tây: 2-3 củ
– Cà rốt: một nửa củ
– Cà chua: 1-2 trái
cho đến hành khô
– gừng tươi
cho đến Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.

Tổng tiền: 45.000 đồng
Thời gian: 20 phút
Khẩu phần: hai người

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa cho thật sạch, thấm khô thái miếng vuông hình quân cờ.

Bước 2: bỏ thịt theo lớp vào xào sơ với dầu, nêm 1 muỗng bột nêm. Thêm một âu chén nước vừa với khẩu phần ăn và đun sôi nhỏ lửa bỏ thịt theo lớp bò được mềm.

Bước 3: quả cà chua, củ cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa cho thật sạch. Trái cà chua bổ múi cau, củ cà rốt, khoai tây xắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4: Thêm củ cà rốt, khoai tây vào đun trong vòng khoảng 5 ph, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 5: sau cùng là vài lát gừng tươi mỏng cùng quả cà chua đun sôi thêm hai ph nữa rồi thêm bột ngọt và tắt lửa chút canh ra thau.

Canh thịt bò hầm khoai tây rất bổ dưỡng cho cả nhà các bạn he.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt cả nhà đều thích.
Chia sẻ lên facebook