Hướng dẫn cách làm món bò hầm đậu đỏ khó cưỡng nổi. Bò hầm đậu đỏ cay là 1 món ngon dễ dàng được làm bằng thịt bò còn tươi kết hợp với vị bùi bùi của đậu đỏ, chung với khẩu vị đậm vị khó quên. Thịt bò dứa, ỉu kết hợp với vị béo, bùi của đậu đỏ tạo nên hương vị quyến rũ với bò hầm đậu đỏ bổ dưỡng chất.

1. Các Các nguyên liệu cần của món bắp bò hầm đậu

– một cân bắp bò

– hai lạng đậu trắng

– một lạng đậu Hà Lan

– hai cà rốt

– một hộp tương cà

– 1 quả dừa xiêm

– bột năng, dầu ăn điều

– tỏi khô, rau mùi

– Gia vị: muối, đường, bột nêm, dầu ăn, tiêu bột

bắp bò hầm đậu

hai. Phương pháp nấu bắp bò hầm đậu

Bắp bò mua về chúng mình hãy rửa cho sạch và cắt thành những khúc một lượng vừa đủ để hầm sẽ nhanh chín hơn. Rồi bạn hãy tẩm ướp bắp bò với 2 thìa canh cà phê muối i ốt, 2 muỗng canh cà phê đường kính trắng, một muỗng nhỏ bột nêm, hai muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh súp dầu ăn, ba muỗng canh súp dầu thực vật điều, rồi bạn đảo cho thật đều tất cả những gia vị tẩm ướp cùng thịt bò khoảng 30 phút sao cho các gia vị ngấm đều vào trong thịt bò.

trong khi chờ bắp bò thấm các gia vị thì ta hãy lấy cà rốt rửa cho sạch cạo vỏ rồi bổ thành các miếng vừa ăn. Để món ăn trở nên cuốn hút hơn thì chúng mình có thể cắt tỉa hoa hoặc là những hình độc đáo của món ăn nhẹ cuốn hút hơn. Đậu chúng mình hãy rửa cho sạch và cho vô nước ngâm để khi hầm đậu sẽ chín một cách nhanh hơn.

bắp bò hầm đậu

Khi thịt tẩm ướp đã được thì chúng mình hãy đặt chảo lên bên trên bếp sau đó bỏ dầu ăn vào làm cho nóng lên rồi cho độ hai thìa súp tỏi băm nhỏ vào trong chảo dầu sôi phi thơm sau đó bỏ thịt bò đã ướp vào chảo để xào thịt đổ thịt thơm và các gia vị sẽ thấm đều vào bên trong của thịt. Tiếp đó chúng mình hãy cho thêm hộp tương cà vào thịt để xào với cùng thịt giúp cho món hầm được màu đặc sắc hơn và khẩu vị vừa thơm vừa ngon hơn. Khi các gia vị đã ngấm đều vào thịt bò thì chúng mình hãy qua nước dừa xiêm vào chảo thịt xào trút cho ngập thịt để hầm. Nếu như nước dừa ít thì ta hãy nếm thêm nước trong vào để ngập thịt bò sau đó các bạn hãy đậy vung vào nấu sôi. Khi sôi thì bạn hãy giảm lửa để ninh bắp bò cho thật chín. Khi nấu bắp bò đã nhừ thì chúng ta hãy cho củ cà rốt, đậu vào trong thịt bò hầm cùng. Rồi chúng ta hầm cho tới khi hột đậu và cà rốt đã chín mềm thì ta hãy nêm lại các gia vị sao của món ăn có khẩu vị tinh tế vừa ăn. Các bạn hãy nhớ cho chút đường vào xoong hầm để giúp khẩu vị của món ăn sẽ mềm mại hơn. Cuối cùng thì các bạn hãy lấy 2 thìa canh bột năng pha loãng với một tô nước rồi cho vào nồi hầm đun sôi để nước dùng sẽ có chừng sáng lại thì chúng ta hãy tắt lửa sau đó bỏ món ăn ra cái chén và ăn chung cơm trắng.

bắp bò hầm đậu

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm bò hầm đậu đỏ ai cũng phát thèm.

Chia sẻ lên facebook