Cách làm lòng bò xào dứa ngon ngon đơn giản chống ngán cho gia đình bạn. Vậy thì hãy lựa món lòng bò xào chua ngọt chuẩn vị đưa cơm để cho cả nhà cùng gặm nhấm. Lòng bò là loại thực phẩm được chế biến thành các món ăn dân dã, nhiều người yêu thích. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món lòng bò xào dứa ngon đưa cơm này nghen.

Nguyên liệu:

long-bo-xao-chua-ngot-2

– Lòng bò:: 200g

– Cần tây: 200g

– Cà chua: 1/2 quả

– Dứa: một trái

– hột tiêu: 1/2 thìa cafe

– Tỏi: 5 tép (5g)

– dầu ăn: 2 thìa súp

– Nước mắm: hai thìa canh.

– Muối: một thìa cafe.

– Đường: hai thìa cafe

Cách làm:

long-bo-xao-chua-ngot-2

– Lòng bò khi mua về rửa cho thật sạch mặt trong mặt ngoài sau đó chần qua cùng với nước gừng cho hết mùi hăng, sau đó cắt thành từng miếng khoảng 3cm, khi xào, lòng bò co lại là vừa.

– Cần tây nhặt rửa sach, cắt thành từng miếng độ 4-5cm.

long-bo-xao-chua-ngot-1

– thơm gọt vỏ, xắt mắt, bổ dọc làm 6, sau đó cắt thành từng miếng mỏng

long-bo-xao-chua-ngot-3

– tỏi bóc hết vỏ, bằm nhỏ

– cà chua xắt miếng mỏng.

– cùng với nước mắm + muối + đường vào đĩa, hòa đều.

– bắc nồi lên phía trên bếp, nhúng nóng cùng chút xíu dầu thực vật, sau đó để tỏi khô vào phi thơm.

– rồi cho lòng bò vào xào chắc khỏe độ một phút, và sẽ cho trái cà chua vào xào cùng.

– tiếp theo, khi thấy trái cà chua nhuyễn ra thi cho cần tây + thơm vào xào cùng, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào, vặn lửa to đun gần cạn, nếm gia vị cho vừa ăn, đánh đều sau đó tắt bếp.

– Lòng bò chín bày ra đĩa, ăn kèm với cơm trắng nhá.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm lòng bò xào dứa ngon tuyệt đã miệng.
Chia sẻ lên facebook