Phương pháp làm thịt bò kho sả ngon ai cũng phát thèm, Thịt bò kho sả là một món ăn vừa vừa thơm vừa ngon lại có chứa nhiều thành phần đủ dinh dưỡng. Các từng miếng thịt bò thơm mềm được ăn với cùng cơm. Thịt bò được om cho mềm, nhuốm màu nghệ nâu vàng đậm vị, quyện cả hương thơm lừng của sả, vị cay cay tê tê của ớt sừng mà chấm cơm cháy tuyệt vời.

Nguyên liệu làm thịt bò kho gừng tươi sả cho bốn người ăn:

– 400g bắp bò

– một củ gừng tươi

– bốn cây sả

– 1 củ hành khô

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, hột tiêu xay, dầu thực vật, ớt bột

phương pháp nấu thịt bò kho gừng tươi sả cây cho bốn người ăn: Sơ chế Nguyên vật liệu để làm thịt bò kho gừng tươi sả:

– ½ chỗ gừng cạo sạch vỏ sau đó thái chỉ nhỏ dọc thân, sả vứt vỏ già, đem đi rửa thật sạch, cắt dọc nhỏ dọc thân.

Cách làm bò kho gừng sả tại nhà

– hành củ bóc sạch vỏ, rửa sạch xay nhuyễn.

– Thịt bò rửa thật sạch, xắt miếng hình vuông. Tẩm ướp thịt với một 1 muỗng hạt nêm, một muỗng muối iod, 1 thìa cà phê hột tiêu, một muỗng dầu, ½ chỗ hành tỏi bằm nhỏ và chỗ sả cây, gừng băm nhỏ. Tẩm ướp trong 1/2h thả thịt ngấm cùng gia vị.

Bắp bò kho gừng sả ngon lạ miệng

các bước làm thịt bò kho gừng tươi sả:

Bước 1: làm cho nóng lên 2 thìa dầu thực vật, cho hành tím vào chiên thơm, thêm gừng tươi, sả vào xào chừng 2 ph.

Đậm đà thịt bắp bò kho gừng sả đơn giản dễ làm

Bước 2: tiếp theo cho bắp bò vào trộn đều tay. Đậy kín nắp xoong, đun lửa nhỏ, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa đường, một muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối tinh, một thìa ớt bột.

Cách làm thịt bò kho gừng sả đậm đà

Bước 3: Đun nhỏ lửa tới khi thịt bò ngấm đều gia vị thì chúng ta nêm nếm thêm nửa bát nước, đun đến khi thịt bò ỉu, nước dùng có chừng sánh là được.

Bắp bò kho gừng sả đậm đà đúng điệu

Bước 4: đến thấy lúc thịt bò ỉu và nước hơi sền sệt thì tắt lửa, bỏ ít hạt tiêu xay lên bề mặt. Bới ra đĩa tận dụng nóng.

Bắp bò kho gừng sả ấm bụng ngày mưa

chú ý khi làm thịt bò kho gừng sả:

Khi chọn mua thịt bò, chúng mình cần lưu ý vào màu sắc. Nên chọn thịt bò tươi, đừng có chọn mua loại có màu sắc đỏ sẫm. Xem thấy mỡ bò có màu sắc vàng và cứng, đừng chọn mua mỡ ỉu. Kế đến, lựa loại có thớ nhỏ, ỉu. Đừng chọn mua thớ to hơi cứng.

Khi cạo sạch thịt bò, ta có thể lấy 1 củ gừng tươi, nướng chín, rồi gọt lớp vỏ cháy, dã nhuyễn rồi sử dụng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

nếu như gia đình các bạn không ăn được ớt sừng bột thì có thể quăng qua bước này khi tạo ra, món ăn vẫn có vị cay ấm nóng từ gừng tươi và sả cây.

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm bò kho sả khó cưỡng.

Chia sẻ lên facebook