Trời se lạnh, thưởng thức món gà kho măng vừa thơm vừa ngon, đậm đà lại có chút khác biệt chung với cơm thật là thích. Thịt gà kho măng là 1 món ăn khá quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi người. Hương vị đậm đà, thơm ngon của măng kho quyện vào từng thớ thịt.

Các nguyên liệu cần có
-500 gr thịt gà đồi (món này bạn phải lựa gà đồi, ga chúng ta thả vườn thì mới vừa thơm vừa ngon đúng điệu)
-300 gr măng chua
cho đến các loại gia vị: dầu ăn, nước mắm, tỏi , ớt hiểm, tiêu, hành củ muối iod , đường kính trắng , hạt nêm
công thức làm
Bước 1: Sau khi đã làm gà sạch sẽ, chúng mình rửa cho sạch, để ráo và thái thành từng khúc vừa ăn. Hành củ , tỏi khô, ớt bằm nhỏ để sẵn sang cho việc ướp gà.Sau đó ướp đầy đủ các loại gia vị vào và để trong khoảng chừng 15 phút . Bao gồm: một ít dầu thực vật , hai muỗng nước mắm, hạt nêm, tiêu bột , 1 tý muối, hành tỏi khô và ớt hiểm giã nát .
Bước 2: Măng chua chúng mình mang đi rửa thật sạch qua nhiều nước để giảm khoảng chua và xắt vừa ăn .
Bước 3: Bắt chảo lên trên bếp và xếp một ít dầu. Đợi dầu nóng thì cho hành khô vào chiên thơm. Tiếp theo là thả thịt gà vào đảo thả thịt chín chắc với lửa lớn.
Bước 4: Cho măng chua vào đảo chung với gà. Sau đó cho 1 số lượng nước vào vừa xâm xấp gà và măng là đủ rồi nếm nếm lại với gia vị cho vừa khéo ăn. Đun thêm thời gian chừng 15 ph , nhở cho lửa nhỏ lại , đến khi lượng nước cạn còn 2/3 lúc này thì gà đã chín nhừ và măng chua đã thấm được gia vị .Bạn nếm thêm một ít ớt sừng cay sắt lát mỏng sẽ làm của món ăn tăng thêm phầm cuốn hút.

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến gà kho măng tươi khó cưỡng lại được.

Chia sẻ lên facebook