Cách chế biến món bò xào lăn lạ miệng. Giết bò xào lăn tuy nhìn không bắt mắt nhưng mà ăn thì thật tuyệt, thịt bò mềm, thơm mùi lá chanh, hạt tiêu,… Các gia vị hòa quyện rất ngon. Cách làm bò xào lăn thường thấy ở miền bắc nhưng mà để làm ngon đến từng thớ giết thịt thì ở đâu vùng miền nào làm cũng ngon hết sẩy.

thịt bò xào lăn

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300g thịt bò nạc
– một hành tây
– cây hành hoa, tỏi khô
– hạt lạc
– Miến
– Gia vị: muối tinh, hột tiêu xay, hạt nêm, bột cà ri
– dầu ăn

2. Phương pháp làm

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu
– Thịt bò: mang đi rửa thật sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rồi ướp thịt bò cùng với nửa muỗng muối, một ít hạt tiêu bột, một thìa dầu ăn, bột cà ri. Khuấy đều và để khoảng 20 phút đổ thịt bò thấm vị.

– hành củ tây: bóc sạch vỏ, rửa cho sạch và xắt lát
– hành củ lá: rửa sạch và cắt miếng
– Tỏi: bóc sạch vỏ, cắt lát nhỏ.
– Lạc: rang vàng, xát hết vỏ rồi giã bầm
– Miến: ngâm nước cho mềm đi sau đó xắt miếng nhỏ

Bước 2: Xào thịt bò
– Cho khoảng ba muỗng nhỏ dầu thực vật vào chảo đun cho nóng, cho tỏi khô vào chiên thơm.
– cho thịt bò vào xào trước một thời gian rồi đổ hành tây và miếng cắt nhỏ vào xào cùng, trộn đều và nêm gia vị cho vừa ăn. Cho cây hành hoa vào, đảo đều và tắt bếp.

– Đổ lên dĩa, rắc lạc rang lên, có thể cho hột tiêu xay vào và ăn luôn với cơm khi còn nóng.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm món bò xào lăn ngon thay đổi vị của người ăn.

Chia sẻ lên facebook