Cách làm bò xào lúc lắc ngon cho bữa cơm trọn vị. Bò lúc lắc có nước dùng sốt đậm vị hòa quyện với cùng vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị dứa của hành tây cùng ớt hiểm chuông. Với những ai thích ăn thịt bò, thì món bò lúc lắc là một món ăn ấn tượng trong chế độ ăn uống đấy he. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới những nàng cách thực hiện bò lúc lắc.

Nguyên liệu:

cach lam bo luc lac ngon kho cuong hinh anh 1

+ Thịt bò: 400g

+ Cà chua: 1 quả

+ hành tây: Nửa củ

+ ớt sừng chuông: một quả

+ hột tiêu xay

+ tỏi khô bằm

+ Tương cà, tương ớt cay

+ Bơ nhạt, sốt mayonnaise.

+ Gia vị, dầu thực vật hào, dầu oliu

cách làm bò lúc lắc:

cach lam bo luc lac ngon kho cuong hinh anh 2

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt bò đem đi rửa thật sạch cắt vuông cỡ 3cm x 3cm, sau đó tẩm ướp với một thìa bột canh dầu thực vật hào, một thìa súp dầu olive, 1 muỗng cà phê bột ngọt cộng với một muỗng cà phê gia vị đảo cho thật đều thịt bò lên và để 3 h cho thấm gia vị.

rửa cho sạch ớt hiểm, củ hành tây và trái cà chua, cắt ớt hiểm, củ hành tây thành miếng vuông hình quân cờ, quả cà chua bổ cau.

Bước 2: bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào và tiến hành củ xào hành tây và ớt. Sau độ 2 ph bạn nhớ cho trái cà chua vào không có nên cà chua bị nhừ quá. Rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, trút ra đĩa. cach lam bo luc lac ngon kho cuong hinh anh 3

Bước 3: bắc chảo lên bên trên bếp cho ít dầu thực vật vào trong chảo và mở bếp, sau đó trút tỏi vào trước, sau đó đến hạt tiêu bột đen. Khi tỏi đã chiên thơm, chúng ta trút bát thịt bò đã tẩm ướp vào trong chảo, nhớ vặn lửa to. Bò xém cạnh chúng mình lắc chảo hay đảo để bò xém đều những cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra bạn cho một muỗng bơ nhạt vào chảo đảo cho thật đều để tăng chừng thơm ngậy của bò, bơ chảy thấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.

Đây là bước quan trọng nhất quyết định thành công của cả công thức làm bò lúc lắc. Lưu ý, để món bò lúc lắc thêm phần vừa thơm vừa ngon và quyến rũ ta nên bỏ vào một chút rượu Brandy để bỏ thịt theo lớp bò có mùi, 1 thìa nước tương, 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường cát. Khi thịt sắp chín cho các loại rau vào và khuấy đều 1 lúc sau đó tắt bếp.

Bước 4: Bày món bò lúc lắc lên dĩa và trình bày với 1 chút ớt hiểm, rau mùi, vài lát quả cà chua để thêm phần bắt mắt, hấp dẫn. cach lam bo luc lac ngon kho cuong hinh anh 5

Lưu ý: Món bò lúc lắc sẽ hoàn hảo hơn nếu ăn cùng với khoai tây chiên. Cách thực hiện khoai tây chiên cũng khá đơn giản: Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, lấy ra hấp chín khoảng 80%, xả cùng với nước lã sau đó để vào chảo chiên ngập hết trong dầu tới khi giòn vàng rồi lấy ra để hết nóng.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến thịt bò xào lúc lắc không sợ ngán.

Chia sẻ lên facebook