Cách chế biến bò hầm sả ớt không ngán . Hôm nay sẽ chia sẻ mẹo công thức làm món thịt bò hầm sả tuyệt ngon mà bà chuyên lo việc bếp núc nào cũng nên biết để có các món ngon. Bò hầm là món ăn ngon và đủ chất, được tạo ra thành nhiều món ăn quyến rũ như: bò hầm sả cây, bò hầm thuốc bắc thì trong đó không thể bỏ qua món bò hầm sả cây này được.

Nguyên vật liệu cần của món bò hầm sả gồm có:

  • 2 kg lõi bắp bò
  • 10 cây sả tươi
  • Gia vị gồm có có: một muỗng canh hạt nêm, ½ thìa canh muối và 1 thìa canh đường
  • Gừng: hai củ
  • ba lon bia heniken

cách làm món bò hầm sả

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bắp bò chúng mình lựa phần nhiều gân để món ăn được ngon hơn. Với mỗi lõi gân bò bạn hay tận dụng chỉ buộc cố định lại và siếc cho thật chặt. Ở đây sẽ giúp bỏ phần gân bò sẽ càng ngon hơn và và phần lỗi thịt bò sẽ săn thịt lại hơn. Sả cây mang đi rửa sạch và thái lát mỏng còn với phần gừng, bạn làm sạch vỏ và thái lát nhỏ.

Bước 2: Công đoạn ướp thịt bò

chúng ta cho tất cả Nguyên vật liệu gồm đường kính, bột nêm, muối, sả và gừng tươi vào thịt bò. Rồi ta hãy cho toàn bộ ba lon bia vào. Nếu như phần bia vẫn chưa ngập hết phần bò thì chúng ta hoặc thêm nước vào sao dồn phần bò được ngập hết thảy vào nhá ( sẽ ngon hơn nếu các bạn nêm nếm thêm nước dừa tươi thay cho chỗ nước). Có như thế thịt bò mới thấm hoàn toàn gia vị được, điều này sẽ khiến món ăn thành công hơn.

Bước 3: Thời gian và cách hầm bò

Cho nồi bò đã ướp lên lò đợi cho tới khi phần nước nóng lên. Chúng ta nên nếm lại vị của nước bò mà nêm nếm cho vừa miệng với khẩu vị của gia đình nha. Thời gian để món bò hầm ngon hoàn hảo là độ một h nữa tiếng hầm nhe. Sau khi thịt chín và mềm ỉu chúng ta hãy bỏ ra để bớt nóng nha. Sau khi bò nguội bạn hãy bỏ ra thái dây và rồi là cắt lát vừa ăn.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến chân bò hầm sả cho buổi tối vui vẻ.

Chia sẻ lên facebook