Cách chế biến món thịt bò xào lá lốt bí kíp gia truyền. Thêm 1 món ăn ngon, lôi cuốn mới được tạo ra từ thịt bò được các bà chuyên lo việc bếp núc rất yêu thích, món thịt bò xào lá lốt. Cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình với món bò xào lá lốt này nha. Thịt bò xào lá lốt có vị rất lôi cuốn, vị đậm vị lại mềm, không dai.

Nguyên Liệu:

  1. 40 lá lốt
  2. 200g thịt bò
  3. một thìa xúp sả cây băm
  4. 1 muỗng xúp hành tím băm
  5. 1 thìa xúp tỏi khô bằm
  6. hai thìa xúp hạt lạc rang vàng giã nứt
  7. tiêu xay, muối ăn dầu ăn

phương pháp làm món thịt bò xào lá lốt

1. Cách lựa chọn lá lốt và thịt bò để cho tươi và ngon

– Lá lốt: mua lá không già, không bị sâu, giập dập.

– Thịt bò: mua loại thịt có mỡ màu vàng, sớ thịt nhỏ và màu đỏ tươi. Nếu thịt có sớ to, mỡ trắng là thịt trâu và là thịt dai.

Cách làm món thịt bò xào lá lốt ngon đến từng thớ thịt

2. Các bước chuẩn bị để xào thịt bò với lá lốt

– Thịt bò: rửa sạch sẽ để ráo, cắt mỏng theo bề ngang của sớ thịt, tránh xắt theo bề dọc sớ thịt sẽ bị dai.

– tẩm ướp vào thịt chút tiêu bột + 1/2 hành băm + 1/2 tỏi khô bằm, sao cho ngấm.

– Lá lốt: rửa thật sạch vẩy ráo, xếp chồng lên nhau khoảng 10 lá, cắt làm 3 hay 4 tùy thuộc lá to đẹp hay nhỏ.

ba. Cách chế biến thịt bò xào là lốt

– Đặt chảo lên bên trên bếp với hai muỗng xúp dầu chiên thơm hành tím băm + tỏi bằm + sả cây bằm.

– để thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn, khi thịt bò vừa tái cho lá lốt + chút muối vào đảo chung, khi lá lốt vừa tái, nêm lại cho đủ ăn, nhắc xuống.

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm bắp bò xào lá lốt cả nhà đều thích.
Chia sẻ lên facebook