Cách làm đuôi bò hầm cà chua đơn giản tại nhà. Bò hầm là món ăn ngon và cung cấp dinh dưỡng, được chế tạo thành nhiều món ăn lôi cuốn như: bò hầm sả, bò hầm thuốc bắc,…trong đó không thể bỏ món bò hầm quả cà chua vừa ngon Các nguyên liệu cần có dễ dàng dễ làm này được. Món thịt bò hầm trái cà chua dọn với cơm hay bún, hoặc bánh tráng đều rất ngon.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm cà chua

  • Thịt bò 650 g (Ức bò)
  • cà chua 2 trái
  • củ hành tây hai Củ
  • gừng một Miếng
  • Ngò tây 4 gram
  • Sốt trái cà chua hai muỗng canh
  • Hắc xì dầu ăn hai muỗng canh
  • Rượu vang một thìa canh

cách làm thịt bò hầm quả cà chua

Thực hiện

Bước 1

rửa sạch sẽ thịt ức bò cho hết phần tiết đọng rồi đem bổ thành miếng con chì.

chúng mình nên rửa sạch sẽ kỹ phần ức bò cho hết tiết trước khi tạo ra nếu không khẩu vị món ăn sẽ giảm đi đáng kể. Món ăn này tận dụng chỗ phần thịt ức là tốt nhất vì chỗ phần thịt này mềm hơn, mùi dứa cũng dễ chịu mà phần thịt vẫn có chút béo chứ không khô như chỗ phần thịt khác.

Thịt bò hầm cà chua

Bước 2

Đun 1 nồi nước có thả vài lát gừng tươi. Chờ nước nóng thì để thịt bò vào luộc sôi khoảng 2-3 ph rồi vớt ra chén để riêng. Gừng cạo vỏ cắt thành sợi. Hành tây và trái cà chua xắt khối. Hành lá cắt thành từng miếng dài khoảng 5cm.
Thịt bò hầm cà chua

Bước 3

đun cho nóng nồi đáy dầy với ít dầu láng mặt, trút đầu hành trắng, gừng và củ hành tây vào xào thơm. Khi hành tây bắt đầu trở nên trong thì mới trút trái cà chua vào xào chung.
Thịt bò hầm cà chua

Bước 4

Khi cà chua đã được xào ỉu, trút thịt bò vào đảo chung. Thêm rượu vang, nước dùng để sốt quả cà chua, và hắc xì dầu ăn vào trộn cho thật đều. Đổ thêm 1 âu con nước vừa đun sôi vào, chờ nước nóng lại thì đậy vung lại, hạ nhỏ lửa đun liu riu chừng một giờ. Nếu như có xoong áp suất hay xoong hầm điện, các bạn có thể trút sang để đun ở bước này để cất giữ thời gian và nhiên liệu.
Thịt bò hầm cà chua

Bước 5

Sau khi hầm chừng một tiếng, chúng mình kiểm tra trông thấy thịt bò đã nhừ, phần nước dùng để sốt cũng đã hơi sánh sánh lại, chúng ta nêm lại xíu muối iod cho vừa khéo miệng, đảo đều độ 1 phút rồi tắt lửa.
Thịt bò hầm cà chua

Bước 6

Trong các ngày trời mát mẻ, nhâm nhi món thịt bò hầm cà chua rất phù hợp. Tuy chỉ một món nhưng cách sử dụng rất phong phú, các bạn có thể làm món mặn dùng chung cơm trắng hay ăn lẫn bún hoặc bánh mì cũng rất ngon. Thịt bò hầm cà chua được màu sắc cực kỳ bắt mắt. Thịt chín mềm, có chút béo ngậy đặc trưng của phần nạc ức quyện lẫn với sốt trái cà chua ỉu mượt và đậm đà hứa hẹn 1 bữa hao cơm và ấm áp cho cả nhà. Chỉ cần làm thêm 1 món rau dễ dàng hay salad ăn chung là bữa cơm đã đầy đặn sau đó đấy!
Thịt bò hầm cà chua

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm canh bò hầm cà chua hấp dẫn.

Chia sẻ lên facebook