Phương pháp làm bò kho cà rốt khoai tây ngon đúng vị quê hương, phương pháp nấu món bò kho dễ dàng theo kiểu người miền nam bạn chỉ cần vài bước là thực hiện được ngay. Món bò kho cà rốt là 1 món rất dễ ăn có thể ăn với bánh mì, bún, hủ tiếu… đều ngon. Với món thịt bò kho củ cà rốt này bạn lại có thêm 1 món ngon mới sau đó.

Nguyên liệu

Thịt bò hay dùng để nấu bò kho là bò bắp (thịt dạng thỏi tròn dài hình thoi) nạm và gân. Tùy ý sử dụng cả nạc bò nếu thích

Thịt bắp cắt miếng hình vuông chừng 3cm. Thịt nạm phụ thuộc từng miếng thịt pha ra, xắt thành từng miếng nhỏ vừa đừng dày quá 1cm. Nếu như có gân thì bổ thành miếng cỡ ngón tay cái.

bỏ thịt vào 1 cái nồi vừa. Tẩm gia vị một lượng vừa đủ (áp dụng cho 1kg thịt bò): hai muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối + 1/2 muỗng nhỏ hột nêm+ một muỗng súp tỏi khô băm, gừng tươi thái thành sợi +1 muỗng cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay + 1 thìa cà phê đường đổ thịt qua 20 phút rồi mới cho thêm vào 15gr ngũ vị hương + 5gr hạt điều màu đỏ giã mịn thành bột. Trộn cho đều để qua 1/2h nữa.

Chuẩn bị: 300gr củ cà rốt, cạo vỏ, cắt hoa, cắt dày khoảng 1,5cm

Pha 1 muỗng súp bột năng hay bột bắp với 1 bát nước trong

  • Bắc thịt lên bếp, bỏ vô 1 thìa súp dầu thực vật, xào nhỏ lửa xếp thịt chắc chắn.
  • Cho vào cùng ít nước đang nóng một lượng vừa đủ sấp mặt thịt, hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm ỉu thì cho củ cà rốt vào nầm lúc nào cà rốt ỉu nhỏ vừa ăn.

  • khi đang hầm châm thêm nước nóng để ninh xong nước vẫn sấp mặt thịt là vừa.

  • tùy theo sở thích nêm lại với ít muối ăn hoặc nêm riêng khi múc ra âu.

  • Châm vào từ từ lượng nước bột, đánh đều tay lộn với nước bò kho hơi sánh một ít là được, không làm cho sánh lại.

thành phẩm

Món bò kho cà rốt là một món rất dễ ăn có thể ăn kèm bánh mì, bún, hủ tiếu… đều rất ngon. Với món thịt bò kho cà rốt này ta lại có thêm một món ngon mới trong list các món kho để trổ tài cho gia đình nhâm nhấm. Nấu ở nhà chúng ta có thể thêm hoặc bớt gia vị cho đủ hương vị gia đình.

Thứ 3 cả nhà thưởng thức món bò kho cà rốt siêu ngon - 1

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến thịt bò kho cà rốt hấp dẫn

Chia sẻ lên facebook